Vảy gà huyền trâm – Bí quyết chọn chiến kê trăm trận trăm thắng

Vảy gà huyền trâm - Bí quyết chọn chiến kê trăm trận trăm thắng

Vảy gà huyền trâm là phần vảy quý hiếm trên chân con gà, chiến kê nào có phần vảy đặc biệt này thường rất máu chiến, có kỹ thuật chọi tốt, ít có đối thủ ngang tầm. Cùng tìm https://vnbj88.com/ hiểu đặc điểm của vảy gà huyền trâm trong bài viết này nhé. 

Vảy gà huyền trâm có gì mà đặc biệt đến vậy?

Vảy gà huyền trâm là tên gọi những miếng vảy nằm ở vị trí giữa hàng quách và hàng thành trên chân gà. Đây giống như điểm nhấn tạo nên sức mạnh cho chiến kê. Thường thì loại vảy này sẽ nằm ngang, gần cựa hoặc dưới cựa gà. Số lượng gà có loại vảy này rất ít nên không phải ai cũng nhận biết được vảy huyền trâm. 

Vảy gà huyền trâm trên chân gà chọi
Vảy gà huyền trâm trên chân gà chọi

Cách nhận biết vảy gà huyền trâm

Vảy gà huyền trâm rất khó nhận ra, đòi hỏi phải biết cách quan sát. Các sư kê có kinh nghiệm thường chọn chiến kê bằng cách nhìn chân gà và tổng thể con gà. Gà có vóc dáng săn chắc, chân to, cứng cáp, không dị tật thì khả năng có vảy gà huyền trâm mới cao. 

Vảy huyền trâm thường nhỏ hơn các vảy xung quanh của con gà. Vảy có màu đen tuyền, bóng loáng, thuôn dài, nhọn ở đầu, thường nhô cao lên so với các vảy thường xung quanh. Vảy gà huyền trâm có hai kiểu: vảy đơn lẻ không dính các vảy khác và vảy huyền trâm liên giáp dính với một hoặc hai vảy khác. 

Mẹo nhận biết chiến kê có vảy gà huyền trâm hay không: cần quan sát kỹ ở phần cựa gà, so sánh vảy với các vảy xung quanh về kích thước, hình dạng và màu sắc, dùng tay sờ vào vảy xem nó có nhẵn bóng và cao hơn các vảy khác hay không.

Vảy gà huyền trâm là loại vảy quý hiếm
Vảy gà huyền trâm là loại vảy quý hiếm

Vì sao nên cược vào chiến kê có vảy gà huyền trâm?

Theo quan niệm dân gian, vảy gà huyền trâm là một trong những loại vảy quý hiếm trên chân gà chọi, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức mạnh, sẽ mang đến điềm lành cược đâu thắng đó cho người nuôi. Gà có vảy huyền trâm giá trị rất cao.

Ngoài ra, chiến kê có vảy gà huyền trâm một khi lên sàn đấu thường có các phẩm chất ưu việt như ra đòn hiểm hóc, chính xác, nhiều uy lực, đá lâu, sức dai, không ngại đối thủ. Những chú gà này có sức chịu đòn tốt, khả năng phòng thủ cao, chiến đấu ngoan cường không bỏ cuộc. 

Các loại vảy gà huyền trâm

Gà có vảy huyền trâm là rất quý hiếm nhưng không phải con nào cũng giống nhau, dưới đây phân chia thành ba loại vảy gà huyền trâm riêng biệt. Cụ thể:

Vảy gà huyền trâm dưới cựa

Vảy gà huyền trâm dưới cựa, hay còn gọi là huyền trâm án thiên, là một loại vảy gà huyền trâm đặc biệt nằm ngay dưới cựa gà. Loại vảy này khá hiếm gặp, chiến kê có vảy huyền trâm án thiên thường can đảm, dũng cảm, phòng thủ tốt, ít tổn thương bởi đòn đá của đối thủ. 

Vảy gà huyền trâm ngang cựa

Vảy gà huyền trâm chia thành nhiều loại
Vảy gà huyền trâm chia thành nhiều loại

Loại này còn gọi là vảy huyền trâm đóng cựa, thường nằm ngang với vị trí của cựa gà, hàng vảy thứ 2 hoặc 3 tính từ gối chân. Vảy khá nổi bật so với màu vảy thông thường nhưng kích thước lại nhỏ hơn. Gà có vảy huyền trâm ngang cựa thường có lối đá nhanh nhẹn, ra đòn hiểm hóc và cực kỳ chính xác.

Vảy tam huyền trâm trên chân gà chọi

Chiến kê nào có cả 2 loại vảy nói trên thì gọi là vảy tam huyền trâm. Vảy tam huyền trâm giúp gà chọi đá hăng, chống chịu tốt trước các đòn hiểm của đối thủ, gan dạ, máu chiến, dũng cảm và thông minh. Không phải con gà nào cũng có vảy tam huyền trâm, nên giá trị của nó rất cao. 

Cách chăm sóc gà chọi có vảy huyền trâm quý hiếm

Gà chọi có vảy huyền trâm có nhiều phẩm chất ưu việt trong chiến đấu, nhưng đá giỏi không phải là bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc của người chủ. Ví dụ:

Chuồng trại nuôi gà chọi

Muốn nuôi gà chọi trước hết cần làm chuồng rộng rãi, thoáng mát, tránh gió lùa và mưa tạt, sạch sẽ để gà có môi trường phát triển tốt nhất. Dưỡng chân cho gà bằng cách lót trấu, rơm rạ mềm mại. Chuồng trại cần làm vệ sinh thường xuyên để gà không phải sống chung với vi khuẩn và nấm mốc. 

Thức ăn cho gà chọi

Gà có vảy gà huyền trâm mạnh mẽ, máu chiến, nhưng chỉ với điều kiện là nó được nuôi đầy đủ dinh dưỡng, chế độ ăn uống cân bằng chất béo – protein – vitamin – khoáng chất. Không nên cho gà ăn mấy loại mốc, hỏng, nhiều dầu mỡ. Ngoài thức ăn chuyên dụng cho gà chọi còn cần bổ sung thêm rau xanh, trái cây và các loại côn trùng như châu chấu, dế mèn….

Nước uống cho gà chọi phải là nước sạch và tươi mới, bình nước phải được vệ sinh định kỳ, thay nước thường xuyên. 

Cần chăm sóc tốt thì gà chọi có vảy huyền trâm mới phát huy sức mạnh

Gà chọi cần tập luyện thường xuyên

Gà cũng như đấu sĩ, muốn duy trì được sức mạnh thi đấu thì cần phải tập luyện thường xuyên. Có thể cho gà chạy bộ, đấu với gà khác hoặc tập các bài chuyên dụng cho gà chọi.

Chăm sóc sức khỏe cho gà chọi

Tình trạng gà chọi ra sao thì chủ trại cần nắm rõ nhất, thường xuyên theo dõi sức khỏe của nó, tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin cần thiết, cho uống thuốc bổ, vitamin để tăng cường sức đề kháng. Khi có con gà nào mắc bệnh thì cần cách ly ngay lập tức để tránh lây sang những con khác. 

Nuôi và chăm sóc đúng cách những chú gà có vảy gà huyền trâm, chúng sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình, trở thành chiến kê dũng mạnh, giúp chủ nhân đánh đâu thắng đó. 

Trên đây là vài đặc điểm nhận dạng, mẹo nhận biết vảy gà huyền trâm và cách chăm sóc gà chọi, hy vọng đã cung cấp đủ thông tin cho bạn về chiến kê có loại vảy đặc biệt này. Chúc anh em mê cược đá gà cược đâu thắng đó, chơi vui kiếm tiền càng vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *