Top 6 Vảy Gà Tốt Nên Chơi Và Lưu Ý Quan Trọng Cần Nhớ

Top 6 Vảy Gà Tốt Nên Chơi Và Lưu Ý Quan Trọng Cần Nhớ

Vảy gà tốt nên chơi là gì và những thông tin liên quan sẽ giúp ích rất nhiều cho các sư kê. Đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà chiến đến thi đấu. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây tại Bj88 để được gợi ý và có những thông tin chi tiết nhất về các loại vảy gà được ưa chuộng.

Vảy gà tốt nên chơi là gì chi tiết?

Vảy gà tốt cần đáp ứng các điều kiện về các tiêu chí cụ thể được đặt ra để có khả năng chiến thắng cao. Hiện nay có khá nhiều dạng vảy khác nhau. Những người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra và lựa chọn gà chiến phù hợp để thi đấu. Khi có lớp vảy tốt, gà sẽ có cơ hội thắng cao hơn vì sở hữu một đôi chân cứng cáp, khỏe mạnh.

Tìm hiểu thông tin về vảy gà tốt nên chơi
Tìm hiểu thông tin về vảy gà tốt nên chơi

Một vảy gà tốt nên chơi cần phải đáp ứng một số chi tiết như chân gà phải khô, vảy hơi nhám và chân thường sẽ có kích thước nhỏ, không có dị tật. Khi đã chọn được giống gà có vảy tốt, các sư kê sẽ giành được nhiều lợi thế hơn trong trận đấu. Những con gà này luôn có lối chơi hay và khả năng ra đòn hiểm. Vì thế, ngày càng nhiều người chú trọng đến việc xem vảy gà khi lựa chọn.

Một số loại vảy gà tốt nên chơi

Hiện nay có khá nhiều loại vảy gà khác nhau khiến không ít sư kê khó khăn trong việc lựa chọn. Dưới đây là một số những gợi ý về các loại vảy tốt bạn có thể tham khảo.

Một số loại vảy gà tốt nên chơi
Một số loại vảy gà tốt nên chơi

Vảy Ám Long dễ thắng

Đây chính là một trong những loại vảy gà tốt nên chơi mà bất cứ sư kê nào cũng nên chú ý. Đặc điểm của loại vảy này là chúng nằm ở ngón giữa trước khi đụng các ngón khác. Ngoài tên gọi vảy ám long thì nhiều người còn gọi với cái tên khác là vảy yến hay ẩn long. 

Vảy hộ khẩu đẹp, đáng chơi

Loại vảy gà này sẽ có đặc điểm là vảy được chia thành 2 phần và có hình dáng giống như miệng cọp ở trong cựa. Đây là loại vảy gà tốt nên chơi vì chúng thường có lối ra đòn rất thâm độc và hiểm. Những con gà chiến này sẽ khiến đối thủ phải khiếp sợ vì khả năng sử dụng cựa một cách điêu luyện. Chính điều này đã giúp chúng có thể hạ gục đối phương một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vảy ác nghiệt hổ báo với đòn hiểm ác

Loại vảy gà này thường khá mới lạ đối với nhiều sư kê. Tuy nhiên, đây cũng được đánh giá là một trong những loại vảy mang lại hiệu quả thi đấu rất cao. Những con gà đá này thường có lối ra đòn hiểm độc và có thể làm đối phương bị thương bất cứ lúc nào. 

Vảy giáp cần- vảy gà tốt nên chơi

Những lưu ý khi tìm vảy gà tốt nên chơi
Những lưu ý khi tìm vảy gà tốt nên chơi

Trong số các loại vảy gà được các sư kê yêu thích lựa chọn không thể không kể đến vảy giáp cần. Đây là một loại vảy gà quý và thường được mọc trên phần cổ vô cùng kín đáo. Những con gà này được đánh giá có sức mạnh vô cùng tốt và luôn giữ ưu thế trên đấu trường.

Vảy mai cựa tính thẩm mỹ cao

Vảy mai cựa được nhiều người yêu thích vì chúng sở hữu hình hoa mai vô cùng ấn tượng, đẹp mắt. Ngoài ra, những chiến kê có 4, 5 vảy dính lại với nhau như hình hoa mai ở gần sát cựa thường sẽ có cách đá nhanh nhạy và khả năng né đòn hiệu quả. Với nhiều ưu điểm nổi bật cả về hình thức cũng như lối đá, cách chơi, đây chính là một gợi ý dành cho những ai đang tìm vảy gà đẹp.

Vảy trễ giáp ra đòn nhanh chóng

Những con gà có hai vảy chỉ xuống cựa có lối ra đòn rất nhanh chóng và dứt khoát. Đây chính là ưu thế của loại gà này khi thi đấu tại trường gà. Chiên kê có vảy trễ giáp cũng là đối thủ đáng gờm của rất nhiều con gà đá khác hiện nay. Cách chơi hiệu quả, thông minh của gà đá cũng khiến trận đấu nhanh chóng kết thúc hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dạng vảy tốt và chất lượng thì đây là một gợi ý phù hợp.

Những lưu ý khi tìm vảy gà tốt nên chơi

Nhìn chung mỗi con gà đều có những đặc điểm khác nhau về vảy. Để có thể tìm được một vảy gà tốt không phải điều dễ dàng đối với các tân thủ. Do đó, bạn nên tham khảo và xem kỹ hình dáng vảy của gà khi lựa chọn.

Đồng thời dù xem vảy gà tốt nên chơi mang lại hiệu quả và cơ hội thắng rất cao. Thế nhưng sư kê cũng vẫn cần đảm bảo các yếu tố quan trọng khác như rèn luyện thể lực, sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của gà,…Bởi tất cả những điều này mới có thể giúp gà đá có được chiến thắng thuyết phục nhất.

Lời kết

Trên đây là gợi ý về một số các loại vảy gà tốt nên chơi cho các sư kê chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn. Nhìn chung mỗi loại vảy gà đều có những ưu điểm riêng và bạn cần tìm hiểu kỹ để có được một chiến kê khoẻ mạnh, nhanh nhẹn với lối chơi tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức và có thể tìm được cho mình một gà chiến chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *